Nữ bác sĩ giảm 25kg trong 1 năm, 'lột xác' thành mỹ nhân chia sẻ bí quyết đơn giản đến bất ngờ
Bác sĩ nhi khoa người Đài Loan (Trung Quốc) Wu Zhenjin mới đây đã tải một video lên trang cá nhân để tiết lộ quá trình giảm cân thành công của cô. Cô cười và nói rằng cô bắt đầu tăng cân từ năm 10 tuổi và cân nặng của cô vẫn duy trì ở mức trên 65kg kể từ khi còn học trung học cơ sở. Lý do là vì cô đã ăn rất nhiều trong thời kỳ trưởng thành. "Tôi có thể ăn suất ăn của 2-3 người cộng lại, thậm chí còn sợ xấu hổ khi mua quá nhiều chỉ cho 1 mình nên tôi lúc đó đã yêu cầu nhà hàng lấy thêm một bộ đồ ăn và giả vờ là phần ăn đó cho 2 người". Khi đó, cô gần như có thể ăn cả ngày nhưng vận động thì không. Cô mỉm cười nói: "Về cơ bản, tôi có thể nằm cả ngày mà chẳng buồn đứng dậy hay đi lại".
Sau khi bắt đầu đi việc tại một bệnh viện trong những năm gần đây, cân nặng của cô đã tăng thêm hơn 10kg do áp lực công việc cao, cân nặng tối đa chạm mốc 80kg. Cô cao 165cm nhưng đã có 40% mỡ trong cơ thể, tương đương với 40% cơ thể là mỡ.
Thời điểm đó, Wu Zhenjin không tự tin vì béo phì nên rất hiếm khi chụp ảnh. Lúc đầu, cô áp dụng các phương pháp giảm cân khắc nghiệt, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng theo ngày, trong đó cô chỉ ăn một loại thực phẩm duy nhất trong ngày. Cô cho rằng phương pháp này không giúp ích gì cho việc giảm cân lâu dài, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng ổn định. Cô vốn bị béo phì, kinh nguyệt không đều và tinh thần kém. Cô đếm calo hàng ngày thay vì chú ý đến dinh dưỡng thực phẩm và tình trạng sức khỏe chung của cô ngày càng kém đi.
Wu Zhenjin cuối cùng đã tìm ra cách giảm cân thực sự, đó là "làm bạn" với thức ăn và thực sự hiểu về thức ăn. Cô tiết lộ 2 nguyên tắc ăn kiêng và một phương pháp giúp cô giảm cân thành công đó là ăn nhiều rau, nhiều protein và tập thể dục kết hợp, cân nặng sẽ giảm từ từ.
Cô giải thích rằng ngay cả khi tiêu thụ cùng một lượng calo từ thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm tự nhiên, cơ thể vẫn phản ứng hoàn toàn khác nhau với hai loại thực phẩm này. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, cô ưu tiên protein từ thực vật, loại protein này có thể dễ dàng tạo cảm giác no, kiểm soát hiệu quả lượng thức ăn nạp vào và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều.
Ngoài ra, cô cũng sẽ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như vitamin B và vitamin D, magie, kẽm, sắt, phô mai và men vi sinh. Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, cô còn hợp tác tập luyện và thể dục phù hợp. Cuối cùng, cô đã giảm được cân nặng từ 80kg xuống còn 55kg, hiện tại sau hơn một năm lượng mỡ trong cơ thể cũng giảm xuống từ 40% đến khoảng 23%. Cô cũng chỉ ra rằng dù thỉnh thoảng đi dự tiệc tối và ăn nhiều hơn một chút thì cân nặng của cô sẽ tăng từ 1 đến 2kg nhưng có thể dễ dàng trở về cân nặng cũ sau khi điều chỉnh chế độ ăn uống.
Nhiều phụ nữ sợ giảm cân sẽ bị giảm ngực, tuy nhiên, Wu Zhenjin chỉ ra rằng kích thước vòng một của cô chỉ nhỏ hơn một chút nhưng cúp ngực của cô vẫn giữ nguyên. Cô nói đùa rằng có thể là do ngực cô không lớn và tuyến vú cao nên có vẻ chuyện giảm cân là không hề gì. Sau khi giảm cân, cô trở nên tự tin hơn về ngoại hình của mình, làn da trở nên đẹp hơn và ít bị mụn hơn, hơi thở và tâm trạng nói chung cũng được cải thiện.
Nguồn và ảnh: SkyPost
No comments